33 ngày thất tình – Bảo Kình Kình

image

33 ngày thất tình giống như một nốt lặng hiếm hoi giữa dòng nhạc với tiết tấu dồn dập của cuộc sống, giống như  sự rẽ ngoặc thả dốc đột ngột khi đang trượt trên đường băng mà người trượt biết rõ chờ đợi mình phía trước chẳng có sự táo bạo hay thử thách nào.

Ở đó, bạn tìm thấy một Hà Tiểu Tiên thất tình vì bắt gặp người yêu và người bạn thân học chung cấp hai của mình đang tay trong tay đi mua sắm. Từ đó, cô rơi vào trạng thái bị bỏ rơi, mất định hướng và nhìn cuộc đời qua lăng kính nghi hoặc và bóp méo mọi sự. Không còn mỗi ngày vừa tan ca là lao vào vòng tay của người yêu nữa, cô bắt đầu “sống chậm” lại và phát hiện ra những dư vị khác của cuộc sống.

Là sếp Vương với đầu hói bụng phệ nhưng tốt tính xem cô như con gái. Là Vương Nhất Dương mà cô vẫn hay gọi là Vương Tiểu Tiện đến nỗi không biết tên thật của anh. Anh ngồi bên cạnh cô chỉ cách nhau một vách ngăn, tính tình tỉ mỉ, dùng cả son dưỡng môi nên cô cứ tưởng anh đồng tính luyến ái. Hai người này đã từ từ giúp cô vượt qua nỗi chán chường, cái hố mà cô tự mình đào và muốn lún sâu vào đó.

33 ngày thất tình không có sự phiêu lưu hay lãng mạn của tình yêu sét đánh. Có chăng chỉ là chút “say nắng” của chàng người yêu sắp đám cưới với cô dâu trong một hôn lễ mà Hà Tiểu Tiên phụ trách tổ chức.

33 ngày thất tình không có một kết thúc của một tình yêu như bạn mong đợi nhưng hình ảnh chàng Vương Tiểu Tiện đạp xe trong cơn mưa đến đón Hà Tiểu Tiên trong lúc kẹt xe ở cuối truyện thì rất đẹp, rất đời thường… và rất đáng yêu.

Chẳng biết họ có yêu nhau không nhưng dừng ở đây là đủ 33 ngày và Hà Tiểu Tiên một lần nữa vượt qua cái bóng của thất tình.

Advertisements
Categories: Sách | Nhãn: , | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: